Live support
Testimonials

Nick UK
I liked the look of your site and also liked the idea of ...

Chris USA
The company is exceptionally helpful and friendly. ...

Bruce Singapore
Tien was very helpful and accommodating when we wanted ...

Thank you Phuson Travel
Fantastic, Phuong Hoang who did our booking was ...

Paul & Ryan New Zealand
My wife and i have now been home just short of a week ...

Sophia Tylor Aussie
We are still in Vietnam, Hanoi. The trip was great; we ...

Hi Hai from Judith & James UK
Hi Hai, We had the most enjoyable 2 weeks in Vietnam. ...

Daniel Biggar USA
Hi Duc, Now that we are back in USA and slowly picking ...

Peter Brownne USA
Phuson Travel was exceptional and I feel lucky to have ...

Claudia Walton, Canada
My family experience worked extremely well and Tho's ...

Counter
Total : 2
Today :
Online : 2
VietNam Travel News
Đông Trùng Hạ Thảo
Hai cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu, Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu đã có mặt ở đại bản doanh của đội tuyển Việt Nam sáng 11/11.

Đông Trùng Hạ Thảo
MALAYSIANữ bác sĩ R. Shalini Devi 32 tuổi, giảm cân nhờ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện mà không cần cắt giảm tinh bột.

Đông Trùng Hạ Thảo
HLV Park Hang-seo khẳng định những thành công trong quá khứ sẽ thúc đẩy ông tiến lên trong chặng đường tiếp theo cùng bóng đá Việt Nam.

Đông Trùng Hạ Thảo
Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi saffron làm mưa làm gió trên thị trường đặc biệt là mua bán trên mạng xã hội. Được quảng cáo có tác dụng như loại “vàng đỏ” tuy nhiên thực chất loại nhụy hoa này chỉ có tác dụng chữa trầm cảm.

Đông Trùng Hạ Thảo
"Tôi nhớ đến họp báo cách đây hai năm, tôi cũng đứng đây. Khi ấy, tôi đã nói với các bạn về một vài tầm nhìn", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. "Thứ nhất, chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực, phát triển các tài năng trẻ, tạo ra sự hài hòa giữa mới và cũ. Thứ hai, tạo ra khái niệm bóng đá một đội, thông qua sự thấu hiểu rõ ràng chiến thuật và mục tiêu. Thông qua việc đạt được những điều đó, chúng ta sẽ bước vào hàng ngũ những đội mạnh của Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh ở châu Á. Đó là mục tiêu cuối cùng của tôi. Hai năm đã qua, trong những mục tiêu đó, có những điều chúng ta đạt được, nhưng cũng có những điều vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên, tôi cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa. Tuy các mục tiêu còn nhỏ và thiếu sót, chúng tôi đã cố gắng hết sức và tôi vui mừng với những thành quả đó".

Ông nói tiếp: "Giây phút tái ký hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Nhờ những thành quả trong hai năm qua, các cầu thủ đã phát triển. Tôi tin họ đã có thể cạnh tranh ở các giải đấu quốc tế. Tôi cũng nghĩ rằng việc các cầu thủ có tình yêu nước, có tinh thần đội tuyển, cũng là một thành quả lớn. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tham dự nhiều giải đấu trong nước như hai năm qua, phát hiện thêm nhiều cầu thủ mới, để giúp hệ thống của chúng ta phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực đưa đội Olympic và đội tuyển quốc gia vượt qua các giải đấu phía trước. Gần đây, ở Việt Nam mối quan tâm cho bóng đá đã nhiều hơn. Nhiều dự án bóng đá được thực hiện. Tôi rất hoan nghênh sự quan tâm dành cho bóng đá trẻ. Tôi cũng mong chờ nhiều hơn nữa sự đầu tư cho bóng đá trẻ. Các nhà chuyên môn cần thường xuyên gặp gỡ trao đổi để tìm ra những tầm nhìn cho bóng đá nước nhà. Tôi vui mừng vì bóng đá thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Tôi xin tiếp tục được làm nhịp cầu nối trong khuôn khổ công việc của mình".


Hợp đồng hiện tại của HLV Park sẽ hết hạn vào đầu năm 2020. Từ nhiều tháng qua, VFF đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán nhưng phải đến ngày 5/11 các bên mới tìm được tiếng nói chung. Theo đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc ký hợp đồng hai năm, kèm điều khoản tự động gia hạn một năm. Mức đãi ngộ của ông chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn cao hơn con số 20.000 USD mỗi tháng. "Tôi không trực tiếp thương thảo, mà uỷ quyền cho người đại diện Lee Dong-jun", ông Park chia sẻ. "Rất may, hai bên đã đạt được thoả thuận và tái ký hợp đồng. Tôi yêu cầu mọi điều khoản phải hợp lý. Tôi cũng có phương hướng phụ trách hai đội U22 và đội tuyển quốc gia. Và điều quan trọng là tầm nhìn, phương hướng, cách phát triển đội tuyển". 

Ông nói tiếp: "Trước khi tái ký, tôi suy nghĩ rất nhiều. Một số người khuyên tôi nên nghỉ khi đã có thành tích. Tôi không biết mình có thể tiếp tục đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam hay không? Tôi không biết đây có phải hợp đồng cuối cùng hay không?...  Tôi và các cộng sự lo lắng, nhưng sẽ cố gắng để tiếp tục công việc. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã phải trao đổi rất nhiều với người đại diện của tôi để đạt được thoả thuận. Tôi vinh dự được tiếp tục công việc này".
HLV Park  bắt đầu cộng tác với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017. Ông sau đó làm nên một loạt kỳ tích như HC bạc ở vòng chung kết U23 châu Á, vào đến trận tranh HC đồng tại Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019... Trong tổng số 46 trận đã đấu dưới thời của HLV Park, các đội tuyển Việt Nam thắng 26, hòa 13, thua 7, ghi 80 bàn và thủng lưới 36 bàn. Trong 13 trận gặp các đối thủ Đông Nam Á, Việt Nam bất bại (thắng 10 và hòa 3). Về mục tiêu trong những năm tiếp theo, ông cho biết: "Hai năm qua tôi có mục tiêu là luôn giữ tâm thế như ngày đầu sang Việt Nam, luôn nỗ lực hết sức từng ngày. Bây giờ chỉ số chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam cao hơn. Vì vậy, tôi xác định tâm thế phải nỗ lực cao hơn nữa".

Trước câu hỏi sẽ kể gì về Việt Nam khi trở về Hàn Quốc, nhà cầm quân sinh năm 1959 nói: "Tôi sẽ nói về tình yêu bóng đá của Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, đó là tình yêu chân thành".

Theo hợp đồng mới, HLV Park có nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển vào chung kết mọi giải đấu ở khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup... VFF cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2026. Tuy nhiên, điều khoản này không được đưa vào hợp đồng, mà các bên chỉ cam kết bằng miệng sẽ làm tất cả những gì có thể để biến ước mơ kể trên thành hiện thực.